TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CONBUILD MINING VIETNAM 2012

Hơn 100 đơn vị (đến từ 11 quốc gia) sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu công nghệ tại Hội chợ ConBuild Mining Vietnam 2012 (Hội chợ triển lãm quốc tế lần 6 và Thi công, Xây dựng và Công nghiệp mỏ).

Hội chợ ConBuild Mining Vietnam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7-12 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.Theo Công ty MMI Châu Á thuộc Tập đoàn hội chợ Thương mại Quốc tế Munich việc thu hút được hơn 100 đơn vị tham gia triển lãm lần này là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh năm 2012 là năm khó khăn đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam đặc biệt với ngành xây dựng.

Hình ảnh tại kỳ hội chợ- triển lãm trước.

Trên diện tích trưng bày khoảng 10.000 m2, hội chợ – triển lãm sẽ giới thiệu các thương hiệu và sản phẩm trong lĩnh vực máy móc, thiết bị, công cụ và dịch vụ cần thiết cho việc hỗ trợ các ngành thi công và xây dựng. Nhiều máy móc, thiết bị và công cụ chuyên ngành xây dựng, mỏ khai khoáng phục vụ giải phóng mặt bằng, chiết xuất, xử lý và chế biến vật liệu thô cũng được trưng bày giới thiệu tại sự kiện này.Đáng chú ý trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có Hội nghị Khoa học và Kỹ thuật mỏ toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức với chủ đề “Chiến lược Phát triển khoáng sản Việt Nam – Từ tầm nhìn đến hành động”. Hội nghị sẽ đi sâu vào các khía cạnh của hoạt động khai thác khoáng sản, cung cấp thông tin tổng quan về sự phát triển hoạt động khoa học kỹ thuật của ngành trong lĩnh vực địa chất, trắc địa và tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh việc thẩm định hoạt động khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản rắn, khí, gas.. Hội nghị cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến quản lý và chi phí sản xuất, thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới và tập trung vào nội dung hoạch định và dự báo ngành.

Tổ chức đồng thời với ConBuild Mining còn diễn ra triễn lãm Electricity & Lighting Vietnam 2012) sẽ tập trung vào phục vụ nhu cầu về điện và chiếu sáng bao gồm cả năng lượng tái tạo…

Ngoài ra, một số hội thảo chuyên đề bên lề cũng được tổ chức với sự kết hợp của các hội ngành nghề như: “Vật liệu mới tiết kiệm năng lượng – thân thiện với môi trường”, “Cơ hội hợp tác giữa DN Việt – Đức trong ngành xây dựng”….

Phát biểu trong buổi họp báo ngày 6/11 tại Hà Nội về ConBuild Mining 2012, ông Đặng Kim Giao – Giám đốc Trung tâm thông tin (Bộ Xây dựng) cho biết: “Bộ Xây dựng là cơ quan bảo trợ hội trợ triển lãm này và sự kiện cũng góp phần đưa nhiều thiết bị máy móc xây dựng, kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến đến với Việt Nam cũng như là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu thị trường và chính sách trong nước”.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/