CÁC BƯỚC THIẾT KẾ BOOTH TRIỂN LÃM

Các bước thiết kế booth triển lãm đẹp và ấn tượng cho gian hàng của bạn

Bước 1: Xác định vị trí, diện tích khu triển lãm

Đây là việc làm đầu tiên và thật sự cần thiết khi thiết kế một booth triển lãm. Khi xác định được rõ ràng vị trí nằm ở khu vực nào, thoáng hay chật, diện tích bao nhiêu, lớn hay nhỏ thì bạn sẽ dễ dàng định lên kế hoạch thiết kế hơn. Bởi vì mỗi booth triển lãm thường có kích thước nhất định tùy vào không gian chung của siêu thị, hội chợ triển lãm. Ở bước này, bạn cần phải đo đạc thật cẩn thận và tỉ mỉ để có thể tính toán hợp lý nhất.

Bước 2: Lựa chọn chất liệu thiết kế

Tùy thuộc vào kinh phí của công ty, doanh nghiệp mà bạn cần nên cân nhắc lựa chọn chất liệu phù hợp. Một số chất liệu thường được sử dụng cho booth triển lãm có thể kể đến như nhựa, mica, gỗ, kim loại,.. Trong đó, mica là vật liệu tốt và có tính bắt thường được sử dụng nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn và lên ý tưởng một số vật dụng trang trí đi kèm như đèn, banner,…

Bước 3: Thiết kế booth triển lãm

Khi thiết kế booth triển lãm, bạn cần nên lưu ý một số chi tiết sau:

  • Màu sắc phù hợp, hài hòa: Mỗi thương hiệu đều mang một màu sắc và đặc điểm nhận dạng riêng. Do đó, khi lựa chọn màu sắc của booth triển lãm, bạn nên ưu tiên chọn những màu sắc mang phong cách và đặc tính phù hợp với thương hiệu của công ty.

Lựa chọn màu sắc mang dấu ấn thương hiệu

  • Thiết kế booth truyền tải thông điệp sản phẩm: Đây làm một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho gian hàng của bạn. Trên booth, bạn nên thể hiện các hình ảnh, thông tin sản phẩm để tạo dấu ấn và truyền tải thông tin đến người tiêu dùng một cách đầy đủ và rõ ràng.

Truyền tải thông điệp sản phẩm

Bước 4: Trang trí booth triển lãm

Để booth triển lãm thật sự trở nên ấn tượng và độc đáo, bạn nên trang trí cho nó để tạo nên một màu sắc riêng. Ánh sáng tốt sẽ góp phần tạo nên hiệu ứng tốt cho sản phẩm. Do đó, bạn nên lựa chọn và thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý để tăng sự chú ý và thu hút với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm cho booth triển lãm của mình một số dụng cụ như bong bóng, hoa, …để gian hàng trở nên ấn tượng hơn.

Khoảnh khắc đầu tiên khi nhìn vào gian hàng là một trong những yếu tố quyết định sự quan tâm, thu hút khách hàng hay không. Do đó, bạn cần phải thật chăm chút và đầu tư cho gian hàng, đặc biệt trong khâu thiết kế booth triển lãm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn và thiết kế booth triển lãm thật ấn tượng và đặc sắc. Chúc bạn thành công!